Theo tiết lộ từ tờ L'Equipe (Pháp), Lionel Messi đang là cầu thủ được hưởng lương cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, Barcelona đang phải trả 8,3 triệu euro mỗi tháng cho siêu sao người Argentina.

Như vậy, mỗi tuần Lionel Messi hưởng lương lên tới 2 triệu euro, cao gấp đôi con số đồn đoán trước đó. Cầu thủ sở hữu mức lương cao thứ hai thế giới lúc này là Cristiano Ronaldo cũng chỉ được hưởng 4,5 triệu euro mỗi tháng ở Juventus. Tính ra, lương của Messi gần gấp đôi CR7.

Trong Top 10 cầu thủ sở hữu mức lương cao nhất làng túc cầu, Barca còn đóng góp thêm 2 cái là Antoine Griezmann và Luis Suarez (khoảng gần 3 triệu euro). Cựu tiền đạo Barcelona, Neymar cũng đang được PSG trả lương 3 triệu euro/tháng.

Sốc với mức lương thực sự của Lionel Messi

Real Madrid có 2 cầu thủ góp mặt trong Top 10 là Gareth Bale và Eden Hazard (2,5 triệu euro/tháng). Cầu thủ hưởng lương cao nhất MU là thủ môn David de Gea chỉ xếp thứ 9 với 1,76 triệu euro/tháng.

Diego Simeone dẫn đầu trong danh sách các HLV được hưởng lương cao nhất thế giới. Thuyền trưởng Atletico Madrid nhận về mỗi tháng 3,6 triệu euro. Xếp thứ hai là Pep Guardiola (Man City, 1,94 triệu euro/tháng). Jose Mourinho (Tottenham) và Juergen Klopp (Liverpool) chia sẻ vị trí thứ ba với mức lương 1,46 triệu euro/tháng).