Real Madrid bị  Real Valladolid cầm hòa ngay tại sân Bernabeu đã đành. Song cái giá của họ phải trả còn đắt hơn khi James Rodriguez chỉ thi đấu 57 phút rồi nhường chỗ cho Vinicius Junior.

Kết quả các cuộc kiểm tra y tế cho thấy ngôi sao người Colombia gặp phải vấn đề về bắp chân. Hiện vẫn chưa rõ cầu thủ 28 tuổi phải nghỉ thi đấu bao lâu.

"Real Madrid xác nhận việc James Rodriguez dính chấn thương bắp chân phải sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Chúng tôi vẫn chưa thể kết luận thời gian cầu thủ này nghỉ thi đấu. Mọi thứ vẫn đang được xem xét một cách cẩn thận”, trích thông báo từ trang web chính thức của nhà cựu vô địch La Liga.

Như vậy, James Rodriguez chắc chắn vắng mặt trong trận đấu vói Villarreal vào rạng sáng 2/9 theo giờ Việt Nam. Ngoài ra, anh gần như không thể tham dự đợt tập trung sắp tới cùng ĐT Colombia.

Cựu sao của Monaco trở thành cầu thủ thứ 9 gia nhập ‘siêu bệnh viện’ mang tên Real Madrid trong thời gian qua. Trước đó, những Brahim Diaz, Ferland Mendy, Marco Asensio, Eden Hazard… ‘rủ nhau’ gặp phải những vấn đề khác nhau.

Trong số đó, nặng nhất là trường hợp của Marco Asensio. Cầu thủ tấn công người Tây Ban Nha bị đứt dây chằng chéo trước và rách sụn vùng đầu gối chân trái ở trận đấu với Arsenal (ICC Cup 2019) hôm 24/7. Chấn thương nghiêm trọng này khiến mùa giải 2019/20 coi như khép lại với ngôi sao 23 tuổi.