Trận Siêu kinh điển lượt về La Liga mùa 2020/21 đã khép lại với chiến thắng dành cho Real Madrid. Karim Benzema (13’) và Toni Kroos (28’) là hai cầu thủ đã lập công cho Los Blancos. Bên phía Blaugrana, cầu thủ ghi bàn duy nhất cho họ là Oscar Mingueza (60’).

Bàn nhân đôi cách biệt cho Los Blancos được Toni Kroos thực hiện từ tình huống đá phạt trực tiếp. Pha lập công này giúp ngôi sao người Đức đi vào lịch sử các trận El Clasico.

Cụ thể: anh trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn cho Real Madrid từ chấm đá phạt trực tiếp ở các trận El Clasico trong thế kỷ 21. Trước đó, một loạt cầu thủ đá phạt cừ khôi như Zindine Zidane, Cristiano Ronaldo, Mesut Oezil hay Gareth Bale… cũng không thể làm điều này.

Đáng chú ý, đây chỉ là bàn thắng đầu tiên Toni Kroos ghi được trên chấm đá phạt sau 316 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Los Blancos. Trong 316 lần ra sân này, cầu thủ 31 tuổi mới có 6 lần dứt điểm ngay từ các quả phạt trực tiếp.

Tính cả bàn thắng tại trận Siêu kinh điển lượt về, Toni Kroos đã ghi tổng cộng 3 bàn ở La Liga 2020/21. Bên cạnh đó, nhà vô địch World Cup 2014 còn đóng góp 8 pha kiến tạo, nhiều nhất trong số các cầu thủ của Real Madrid.

3 điểm trước Blaugrana giúp Los Blancos tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga 2020/21. Họ có cùng 66 điểm như Atletico Madrid nhưng hơn CLB cùng thành phố về thành tích đối đầu. Trong khi đó, Barcelona rơi xuống vị trí thứ 3.