Theo tờ AS, HLV trưởng Barcelona, Ernesto Valverde đang nhận được sự ủng hộ trong phòng thay đồ đội bóng. Một trong những người bày tỏ rõ ràng nhất chính là tiền đạo Lionel Messi.

Lí do được đưa ra không chỉ trên phương diện chiến thuật, khi Valverde được coi là người giúp Messi cải thiện kỹ năng đọc tình huống. Ngoài ra, nhà cầm quân 55 tuổi còn là người đầu tiên tin tưởng giao tấm băng thủ quân cho siêu sao người Argentina.

Chính Messi cũng lên tiếng thừa nhận, Valverde đang làm tốt công việc của mình ở Barcelona: "Ông ấy là một HLV tài năng. Mọi người đều ghi nhận đóng góp của ông ấy trong thời gian qua. Tất cả những gì chúng tôi làm là cùng HLV Valverde đạt được những thành tích", Messi chia sẻ mới đây.

Vào cuối mùa giải này, HLV Ernesto Valverde sẽ hết hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp. Mặc dù có điều khoản tự động gia hạn 1 năm, nhưng hiện tại nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn chưa quyết định tương lai của mình.

Tuy nhiên với những gì đang có, có lẽ ngày ông thầy Valverde quyết định gắn bó thêm với Barca sẽ không còn xa. Dẫu sao, tất cả còn phụ thuộc vào thành tích cuối mùa.