Real Madrid của HLV Zidane vừa phải nhận trận thua tệ hại nhất lịch sử của mình trước đội hạng 3 Alcoyano rạng sáng 21.1 và bị loại ngay vòng 1/16 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Tuần trước, Real Madrid bị Bilbao loại khỏi bán kết Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Không lâu sau trận thua sốc Alcoyano, chương trình El Chiringuito trên Mega đã công bố thêm những hình ảnh rất đáng thất vọng về Real Madrid, đặc biệt là HLV Zidane. Cụ thể, nguồn tin này cung cấp những bằng chứng cho thấy HLV người Pháp tỏ ra bế tắc và rất thụ động. Dù đội nhà gặp khó khăn nhưng ông hầu như không đưa ra bất cứ chỉ đạo chiến thuật nào cho học trò sau khi thời gian thi đấu chính thức kết thúc.

Ở La Liga, Real Madrid cũng thi đấu không ổn định, khi ít hơn Atletico 4 điểm nhưng đá nhiều hơn đối thủ đến 2 trận. Báo chí Madrid cho biết, Real đang nghiêm túc xem xét về tương lai của Zidane. Áp lực cho HLV Zidane hiện quá lớn vì sự xuống dốc không phanh của Real Madrid. Chính nhà cầm quân người Pháp này cũng tiết lộ luôn với báo chí Tây Ban Nha: “Chuyện gì xảy ra sẽ xảy ra. Hãy chờ xem vài ngày tới tương lai của tôi sẽ được định đoạt ra sao”.

Theo Diario Gol, trong trường hợp chấm dứt hợp đồng với Zidane, các quan chức Real chọn đưa Raul Gonzalez lên thay. Raul hiện đang dẫn đội B (Real Madrid Castilla), và có quan hệ tốt với Chủ tịch Florentino Perez cũng như các quan chức cao cấp ở Bernabeu.