Tương tự những giải đấu hàng đầu châu Âu, La Liga cũng đang trong trạng thái tạm hoãn thi đấu do dịch bệnh Covid-19. Được biết, đội bóng đầu tiên bị ảnh hưởng là Valencia với trường hợp dương tính đầu tiên thuộc về trung vệ Ezequiel Garay. Tiếp sau đó, đội chủ sân Mestalla thông báo có thêm 4 cầu thủ và thành viên câu lạc bộ được xác nhận dương tính với virus có xuất xứ từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 tuần đưa ra thống báo và có những biện pháp cách li cũng như chữa trị y tế, Valencia vẫn không thể kiểm soát được tinh hình bệnh dịch. Theo thông báo mới đây, số ca dương tính với Covid-19 của Valencia đã lên tới 35% số thành viên gồm cầu thủ lẫn ban huấn luyện đội bóng.

Valencia tê liệt bởi Covid-19, La Liga không hẹn ngày trở lại

Ở một diễn biến khác, Valencia nghi ngờ khả năng đội bóng bị lây nhiễm trong trận đấu đụng độ Atalanta tại Champions League. Cụ thể là trận đấu lượt đi vòng 1/8 diễn ra vào ngày 20/2 tại sân San Siro, Italia – đất nước đang là ổ dịch của châu Âu. 

Trường hợp Valencia sẽ là lời cảnh báo tới toàn bộ các đội bóng tại La Liga. Nên biết, sau trận đấu với Atalanta, Valencia đã có 3 trận đấu tại La Liga trước Real Sociedad, Real Betis và Alavés, và giới chức trách đang nghi ngờ Covid-19 đã phát tán rộng toàn toàn La Liga. Lúc này, mọi câu lạc bộ đang thi đấu tại La Liga đều nâng cảnh báo ở mức cao nhất.

Với tình hình lây lan không thể kiểm soát, Liên đoàn bóng đá xứ sở bò tót (RFEF) đang xem xét gia tăng lịch hoãn không thời hạn với giải VĐQG Tây Ban Nha – La Liga. Trước đó, vào ngày 12/3 vừa qua, RFEF đã quyết định tạm hoãn các vòng 28 và 29 khi một số đội bóng buộc phải cách ly cầu thủ do nghi ngờ nhiễm Covid-19.