Atletico Madrid đang đứng trước cơ hội lớn để vô địch La Liga 2020/21. Họ hơn đội xếp thứ hai là Real Madrid tới 7 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Barcelona xếp thứ 3 nhưng kém Luis Suarez cùng các đồng đội tới 10 điểm và cũng thi đấu nhiều hơn Los Colchoneros 1 trận.

Hồi giữa tuần, Atletico Madrid đánh bại Eibar với tỷ số 2-1 để củng cố vững chắc ‘thế thượng phong’ của mình. Không phải ai khác, chính Luis Suarez là tác giả của cú đúp giúp Atletico khiến phần còn lại cùa La Liga 2020/21 phải nhìn họ bằng… ống nhòm.

Kể từ đầu mùa, Luis Suarez đã ghi tới 11 bàn thắng tại giải đấu số 1 xứ sở đấu bò. Đấy là chưa kể anh còn đóng góp 2 pha kiến tạo. Một mình cầu thủ người Uruguay tham gia trực tiếp vào gần 40% tổng số bàn thắng của Atletico Madrid tại La Liga mùa này.

Mà Luis Suarez gia nhập Atletico Madrid từ chính Barcelona. Theo Marca, Barca thu về khoảng 6 triệu euro từ thương vụ này nhưng khoản thực thu của họ chỉ là… 0 đồng.

Vì sao khoản thực thu của Blaugrana chỉ là 0 đồng? Vì Barcelona vẫn hỗ trợ Atletico Madrid trả lương cho Luis Suarez. Mức lương của Luis Suarez mùa này là 14 triệu euro nhưng Atletico chỉ phải trả 8 triệu euro. 6 triệu euro còn lại do chính… Barca thanh toán.

Như vậy, Barcelona đã ‘tặng’ Luis Suarez cho Atletico Madrid để đội chủ sân Wanda Metropolitano càng ‘bá đạo’ tại La Liga. Vừa giúp đối thủ ‘mạnh’ lên, vừa tự làm mình ‘yếu’ đi, Barca lại còn trả lương cho nhân tố khiến đối thủ như ‘hổ mọc thêm cánh’. Barcelona ‘hớ’ nặng vụ Luis Suarez là vì vậy.