Những kết quả bết bát của Real Madrid từ đầu mùa giải khiến ghế thuyền trưởng của Zinedine Zidane ở Bernabeu đang trở nên lung lay hơn bao giờ hết. Theo báo chí Tây Ban Nha, Chủ tịch Florentino Perez đã nhắm sẵn người thay Zidane sau thất bại 0-3 của Kền kền trắng trước PSG ở Champions League hồi giữa tuần.

Tin từ Mundo Deportivo tiết lộ, người được chọn là Xabi Alonso. Hai ứng viên khác đã được đề xuất là Raul Gonzalez – cựu tiền đạo đang dẫn dắt đội trẻ Real Madrid và chiến lược gia đang thất nghiệp Jose Mourinho. Tuy nhiên Perez thích Alonso hơn vì cho rằng cựu tiền vệ sinh năm 1981 là người có quan điểm rõ ràng về chiến thuật.

Mùa giải trước Xabi Alonso dẫn dắt U14 Real Madrid. Perez thừa nhận sai lầm khi để anh ra đi làm HLV Real Sociedad B. Tuy nhiên ông chủ "Nhà trắng" tin rằng Alonso sẽ hứng thú với ghế thuyền trưởng đội 1 Real Madrid.

Tất nhiên không ai có thể phủ nhận những gì Zinedine Zidane đã làm được cho Real Madrid. Nhưng sau 3 chức vô địch Champions League, có vẻ như HLV Pháp cũng không còn động lực chiến đấu. Theo báo chí Tây Ban Nha, Zidane có thể lập tức bị sa thải nếu Real Madrid bị Sevilla đánh bại ở vòng 5 La Liga cuối tuần này.