Real Madrid đã không bằng mọi giá giữ chân Zinedine Zidane sau khi ông giúp CLB giành chức vô địch Champions League lần thứ ba liên tiếp. Báo chí Tây Ban Nha tiết lộ, khi chia tay Kền kền trắng vào ngày 31/5/2018, Zidane đã không tìm được tiếng nói chung với Chủ tịch Florentino Perez.

Trước khi rời Bernabeu các đây 284 ngày, Zidane đã đưa ra 3 lời khuyên cho Chủ tịch Perez. Thứ nhất, tiếp tục để thủ môn Keylor Navas bắt chính. Thứ hai, bằng mọi giá phải giữ chân Cristiano Ronaldo. Thứ ba, bán Gareth Bale và mang về một ngôi sao mới.

Có thể thấy rằng "ông trùm" Perez đã hoàn toàn không nghe theo Zidane: Navas phải nhường vị trí cho Courtois, Ronaldo bị bán cho Juventus, Gareth Bale tiếp tục được trọng dụng và không có ngôi sao mới nào đến Bernabeu. 

Thế nên, trước khi đồng ý quay trở về mái nhà xưa, theo báo chí Tây Ban Nha, Zidane đã yêu cầu Ban lãnh đạo "Nhà trắng" phải thực hiện 4 điều kiện. Thứ nhất, Zidane sẽ nắm quyền điều hành toàn bộ đội bóng và có tiếng nói trong chuyển nhượng. Thứ hai, Real phải trói chân Isco và Marcelo, đồng thời bán đi những cầu thủ mà ông không muốn. Thứ ba, không mua Neymar và không đưa James Rodriguez trở lại. Thứ tư, phải chiêu mộ bằng được Kylian Mbappe từ PSG.

Bản hợp đồng mới nhất của Zidane kéo dài hơn 3 năm. Đây là giao kèo lớn nhất sự nghiệp huấn luyện của huyền thoại bóng đá Pháp. Bởi vậy, có thể hiểu rằng Perez đã hoàn toàn nhượng bộ Zidane trong lần tái hợp này. Nhiều khả năng trong thời gian tới ở Bernabeu sẽ có những thay đổi lớn. Như việc Gareth Bale phải ra đi và Mbappe trở thành đồng đội của Navas và Isco.