Như chúng ta đã biết, Arsenal vừa nhận thất bại trước Chelsea trong trận chung kết Europa League. Đây là kết quả rất đáng thất vọng với Pháo thủ bởi họ không chỉ đánh mất cơ hội giành được tấm vé tham dự Champions League mùa sau mà còn không thể có được số tiền thưởng lên đến 90 triệu bảng để có thể nâng cấp ngân sách chuyển nhượng vào mùa hè.

Dù rất thất vọng nhưng các cầu thủ Arsenal không được phép buông thả. Họ sẽ sớm phải trở lại guồng quay bằng những trận giao hữu hè. Trận đấu làm nóng đầu tiên của Arsenal diễn ra hôm 6/7 gặp Boreham Wood. Sau đó họ sẽ bay sang Mỹ tham dự ICC Cup.

Theo lịch, Arsenal sẽ thạm dự 3 trận đấu tại giải giao hữu International Champions Cup 2019 (ICC Cup) vào giữa tháng 7. Tại giải đấu này, Pháo thủ sẽ lần lượt gặp Bayern Munich (17/7), AS Roma (20/7) và Real Madrid (23/7).

Ngay sau khi trở về từ Mỹ, Arsenal sẽ đăng cai tổ chức Emirates Cup 2019 trên sân nhà. Đây là giải giao hữu truyền thống của họ. 2 đội khách mời Lyon và Bayern Munich sẽ đối đầu với 2 đội bóng của Arsenal.

Theo đó, đội bóng nữ của Arsenal sẽ gặp đội nữ Bayern Munich vào ngày 28/7. Cùng ngày, đội nam Arsenal sẽ đối đầu với đội nam Lyon. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Emirates Cup có các đội nữ tham dự. 

Lịch thi đấu cụ thể của Arsenal hè 2019

6/7: Arsenal vs Boreham Wood

17/7: Arsenal vs Bayern Munich

20/7: Arsenal vs AS Roma

23/7: Arsenal vs Real Madrid

28/7: Arsenal vs Lyon