Không quá khi nói rằng Zippo, mù tạt và em có một dàn diễn viên hot nhất màn ảnh nhỏ hiện nay khi quy tụ toàn những gương mặt trẻ đang ở thời kỳ diễn “sung” và đều có lượng người hâm mộ đáng kể như Nhã Phương, Hồng Đăng, Bình An,  Lã Thanh Huyền, Vân Hugo, Minh Hương, Mạnh Trường, Việt Anh… Chưa kể, nhiều nhân vật trong phim chắc hẳn là cột mốc đánh dấu sự thay đổi hình tượng của diễn viên đảm nhận.

Ở Zippo, mù tạt và em, người đẹp Nhã Phương vào vai cô nữ sinh Lam nhà nghèo nhưng mạnh mẽ, bản lĩnh và có phần hơi nam tính. Để trang trải tiền ăn học, ban ngày Lam đi học còn chiều về muối dưa đem bán.

Hai chàng công tử Sơn và Huy đều có tình cảm với Lam, rồi vì ngại nhau là bạn thân nên cả hai có ý nấn ná, đến khi cô gái quyết định rời bỏ cả hai người, họ mới nhận ra tình yêu không phải là thứ để nhường nhau. Một ông bố luôn áp đặt vì muốn tốt cho con mình, có thật sự là điều tốt. Các bạn trẻ nên chọn một nghề nghiệp mình yêu thích hay sẽ nghe theo sự sắp xếp của gia đình? Những mảng màu gia đình - bạn bè - tình yêu - công việc - gia đình cùng hòa quyện,làm nên bức tranh tuổi trẻ nhiều màu sắc mà mỗi người đều có thể nhìn thấy mình trong đó.

Được biết đây là bộ phim đầu tiên của VFC được dàn dựng theo kiểu có tới 2 dàn diễn viên khác nhau xuyên suốt từ đầu đến cuối phim. Câu chuyện tình tay ba giữa 3 nhân vật chính ở phần 1 sẽ do bộ ba Bình An - Nhã Phương - Anh Tuấn thể hiện (10 tập đầu), còn ở phần 2 là Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền - Mạnh Trường tiếp nối (26 tập sau).

Tập 8 Zippo, Mù tạt và Em sẽ lên sóng VTV3 vào 21h10 thứ 4 (27/7). Mời quý vị chú ý đón xem!