Mối lương duyên giữa Gianluigi Buffon và PSG chỉ kéo dài vỏn vẹn 1 mùa giải. Mới đây, nhà vô địch Ligue 1 ra thông báo chính thức về việc chia tay thủ thành kỳ cựu tới từ Italia.

Bản thân huyền thoại của Juventus cũng dành những lời lẽ đầy xúc động trong ngày rời sân Công viên các Hoàng tử.

“Cảm ơn tất cả vì mọi thứ ở đây! Cảm ơn những tình cảm mà mọi người đã dành cho cá nhân tôi. Nhà văn Ernest Hemingway từng viết: ‘Có hai nơi trên trái đất này có thể khiến chúng ta sống hạnh phúc, đó là nhà và Paris’. Với tôi cũng vậy. Paris sẽ mãi mãi giống như ngôi nhà thứ hai của tôi”, Buffon chia sẻ.

Chia tay Buffon, PSG đón ‘đại công thần’ của Real Madrid

Chiay tay Buffon, PSG sắp chiêu mộ Keylor Navas từ Real Madrid để thay thế

Trong mùa giải duy nhất thi đấu cho PSG, thủ thành 41 tuổi giành được 2 danh hiệu: Ligue 1 và Siêu Cúp Pháp. Anh thi đấu tổng cộng 25 trận trên mọi đấu trường trong đó có 17 trận tại giải đấu cao nhất xứ sở hình lục lăng.

Sau khi chia tay ‘người gác đền’ từng 176 lần khoác áo ĐT Italia, PSG nhiều khả năng sẽ ký hợp đồng với Keylor Navas. Nhật báo Marca cho hay: gã khổng lồ thành Paris đã đạt được mọi thỏa thuận để chiêu mộ ‘đại công thần’ của Real Madrid. Chi tiết về thời hạn của hợp đồng sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Thủ thành 32 tuổi người Costa Rica cập bến sân Bernabeu ở kỳ chuyển nhượng Hè 2014. Trong 5 mùa giải gắn bó với Los Blancos, Navas thi đấu tổng cộng 162 trận. Anh giành được 11 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm cả 3 Champions League và 1 La Liga.