Theo tiết lộ của chính HLV Thomas Tuchel, Neymar đã tự ý bỏ về quê nhà mà không hề xin phép ông. Ngôi sao 27 tuổi sớm hội quân cùng các đồng đội ở đội tuyển Brazil để chuẩn bị cho Copa America. Điều đáng nói là mùa 2018/19 vẫn chưa khép lại với PSG vì họ vẫn còn trận đấu với Reims (vòng 38 Ligue 1).

“Tôi không hề quyết định chuyện Neymar được về quê. Đó rõ ràng không phải là quyết định mang tính thể thao”, HLV Tuchel chia sẻ trong buổi họp báo trước màn so tài với Reims.

Việc Neymar không xin phép HLV trưởng càng khiến tình hình nội bộ của PSG thêm phần rối ren. Bởi trước đó giữa Kylian Mbappe và Edinson Cavani cũng phát sinh mâu thuẫn.

Mọi thứ xuất phát từ việc chân sút người Uruguay và Neymar dính chấn thương trong giai đoạn lượt về mùa 2018/19. Ông Tuchel phải kéo Mbappe từ cánh phải vào trung tâm hàng tiền đạo. Cầu thủ 20 tuổi thi đấu bùng nổ với 23 bàn thắng sau 23 lần xuất phát ở vị trí mới.

Kylian Mbappe tin rằng đây là vị trí phù hợp nhất với mình và không muốn nhường lại cho Edinson Cavani. Điều đó khiến chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB PSG không hài lòng ra mặt.

Khi HLV trưởng và bộ 3 cầu thủ quan trọng nhất trên hàng tấn công không nhìn về một hướng, Ban lãnh đạo CLB PSG rõ ràng có nhiều việc phải làm để sớm ổn định lại tình hình.