Theo Catalunya Radio, CLB PSG đã lên kế hoạch cho mùa giải tiếp theo. Neymar vẫn là nhân tố hết sức quan trọng trong kế hoạch ấy. Điều này đồng nghĩa với việc CLB của Ligue 1 hoàn toàn tự tin về việc giữ giữ được Neymar trước sự chèo kéo từ phía Barcelona.

Bên cạnh đó, PSG còn tỏ rõ thái độ với Blaugrana trong thương vụ này. Chủ tịch Al-Khelaifi được cho là đã gửi tới người đồng cấp là Joan Laporta lời cảnh bảo. Ông Al-Khelaifi đề nghị Barca ngừng mọi hoạt động nhằm đưa ngôi sao người Brazil trở lại sân Camp Nou. Nếu CLB xứ Catalan vẫn tiếp tục, họ sẽ nhận sự can thiệp từ bên thứ ba (FIFA, UEFA hoặc Tòa án Trọng tài Thể thao).

Hợp đồng của Neymar với PSG còn thời hạn tới tháng 6/2022. Những diễn biến trong thời gian qua cho thấy giao kèo này nhiều khả năng sẽ được ‘làm mới’.

Sau khi PSG giành quyền tham dự vòng bán kết Champions League 2020/21, ‘tiểu Pele’ công khai việc gia hạn hợp đồng mới với CLB này. Tiếp đến, anh khẳng định bản thân không còn quan tâm tới các giải thưởng cá nhân như Quả bóng vàng hay The Best… Trước trận lượt về bán kết với Chelsea, Neymar tuyên bố rằng anh sẽ cống hiến tới cùng cho PSG ngay cả khi phải chết trên sân.

Những động thái trên chứng tỏ Neymar đã chấp nhận ‘an phận’ tại sân Công viên các Hoàng tử. Anh hài lòng với những gì đã và đang có cùng PSG chứ không nằng nặc đòi trở lại Camp Nou như trước.