Tương lai của David de Gea đang là điều mà giới mộ điệu nói chung và những người yêu mến MU nói riêng hết sức quan tâm. Bởi cho đến thời điểm hiện tại, ‘người gác đền’ 28 tuổi vẫn chưa gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford. PSG cũng nhân cơ hội này để ‘thả câu’.

Giao kèo hiện tại giữa hai bên sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2020. Quá trình đàm phán để kéo dài giao kèo này diễn ra đã vài tháng nhưng hai bên vẫn chưa đi tới sự thống nhất. Bất đồng lớn nhất vẫn là mức lương của De Gea trong hợp đồng mới.

Thủ thành tới từ Tây Ban Nha mong muốn nhận được khoảng 400.000 bảng/tuần. Con số này gấp đôi so với thu nhập hiện tại. MU thì chưa sẵn sàng để đáp ứng nguyện vọng của ngôi sao từng 4 lần giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa.

Trong khi đó, PSG không hề ‘ngán’ mức lương nói trên. Họ đang tìm kiếm một thủ thành đẳng cấp để thay thế dài hạn cho Gianluigi Buffon. Yêu cầu này càng cấp thiết khi ‘người nhện’ 41 tuổi mắc sai lầm sơ đẳng ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League mùa 2018/19 với chính Quỷ đỏ.

Song, theo truyền thông Pháp, gã khổng lồ thành Paris chưa vội ‘vào cuộc’ ở thời điểm hiện tại. Họ chờ đợi đến đầu năm 2020, thời điểm mà hợp đồng giữa De Gea và MU sắp đáo hạn. Khi đó đối tác đang chơi tại Ngoại hạng Anh không còn ở vào thế ‘cửa trên’ nữa. Họ buộc phải nhượng bộ nếu không muốn mất trắng cựu cầu thủ của Atletico Madrid vào Hè sang năm.

Nếu đến đầu năm 2020, De Gea và MU vẫn chưa đạt được thỏa thuận, cơ hội thành công của PSG trong thương vụ này sẽ gia tăng đáng kể.