Mọi chuyện xuất phát từ việc cuối tuần qua, tiền vệ Angel Di Maria bỗng dưng hốt hoảng rời sân giữa chừng trong trận PSG thua Nantes 2-1 vì hay tin kẻ trộm táo tợn đã đột nhập vào nhà anh. Chúng sử dụng bạo lực, bắt họ làm con tin, rồi rời đi trong thời gian ngắn.

Những vụ trộm táo tợn đang khiến các ngôi sao của PSG lo lắng. Di Maria và Marquinhos không phải những cầu thủ PSG đầu tiên trở thành nạn nhân của đạo trích. Trước đó, nhà Mauro Icardi cũng bị trộm “viếng thăm” hồi tháng 1.

Theo L’Equipe, sau vụ việc đó, PSG đã có quyết định được cho là nhanh và kịp thời. Theo đó, đội hình PSG sẽ được bảo vệ 24 giờ bằng chi phí của CLB. Nguồn tin nói trên cho biết, dù nhiều cầu thủ có video giám sát tại nhà, PSG vẫn thuê nhân viên an ninh để bảo vệ cho họ và gia đình một cách kỹ càng hơn.

Hai ngôi sao lớn nhất của PSG là Neymar và Kylian Mbappe đã thuê đội ngũ vệ sĩ riêng từ vài năm qua. Dù vậy, ban lãnh đạo PSG vẫn tăng cường thêm nhân viên bảo vệ cho gia đình hai cầu thủ này trong thời gian tới.