Vào cuối tuần qua, giải hạng 2 của Pháp (Ligue 2) đã chính thức được diễn ra. CLB Sochaux được thi đấu trên sân nhà và đón tiếp các vị khách Caen. Do mới là trận đấu đầu tiên, hai đội chưa thể hiện được gì nhiều và kết quả chung cuộc hòa 0-0.

Điểm nhấn đáng chú ý của trận đấu này, chính là việc Jason Quang Vinh Pendant được trao chiếc băng đội trưởng. Đây là điều thực sự ý nghĩa với cầu thủ Việt kiều này trong sự nghiệp thi đấu. Hậu vệ 22 tuổi được đeo băng thủ quân, do đội trưởng chính thức của CLB là thủ môn Maxence Prevot gặp phải chấn thương và rời sân ở phút 30.

Tuy còn rất trẻ, nhưng Jason Quang Vinh Pendant đã chứng minh được tài năng của mình trong màu áo của Sochaux. Cầu thủ này có khả năng lên công về thủ khá tốt, là sự lựa chọn số 1 của HLV Omar Daf cho vị trí hậu vệ cánh trái.

Theo định giá của Transfermakt, hậu vệ 22 tuổi có giá rơi vào khoảng 600,000 euro.  Jason Quang Vinh Pendant là một sản phẩm của chính lò đào tạo trẻ của Sochaux. Trước đây, cầu thủ Việt kiều này đã không ít lần thổ lộ muốn được cống hiến cho ĐTVN.

Mong muốn của Jason Quang Vinh Pendant hoàn toàn có thể trở thành sự thật, khi mà ĐTQG bước vào những trận đấu cam go sắp tới của vòng loại World Cup 2022. Đây sẽ là sự bổ sung chất lượng cho thầy Park ở hàng phòng ngự, khi mà những trụ cột đang có dấu hiệu quá tải, hoặc chưa lấy lại được phong độ cao sau khi bình phục chấn thương.