Theo đó, FIFA đã dành ra một thời gian rất dài để điều tra về các thương vụ chuyển nhượng của Chelsea. Tiết lộ của tờ The Guardian cho biết, kết quả khảo sát cho thấy từ năm 2015 đến hết năm 2018, Chelsea đã thực hiện trên 100 cuộc mua bán với các cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi, gấp 4 lần con số dự báo.

Điều này khiến xác suất để Chelsea vướng vào vi phạm luật chuyển nhượng cầu thủ trẻ của FIFA là không hề nhỏ. Cần phải biết, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới chỉ cho cho phép chuyển nhượng một cầu thủ trẻ ở phạm vi quốc tế chỉ trong 3 điều kiện:

"Thứ nhất, cha mẹ của cầu thủ đã rời khỏi quốc gia từ trước; thứ 2 cầu thủ đó trong độ tuổi từ 16 đến 18 được phép chuyển nhượng trong phạm vi EU hoặc thứ 3, cầu thủ đó sinh sống nằm trong bán kính dưới 50km tới biên giới quốc gia có đội bóng đăng ký thi đấu".

Cũng theo The Guardian, nếu như vướng phải cáo buộc vi phạm, Chelsea có thể bị phạt nóng 45.000 bảng, Cùng với đó, The Blues sẽ bị cấm tham gia các hoạt động chuyển nhượng trong thời gian 24 tháng, với 4 phiên chợ Hè và Đông.

Trong quá khứ, Barca và Atletico Madrid cũng bị dính án phạt tương tự. Barca bị cấm chuyển nhượng 14 tháng (từ hè 2014 đến 2015), còn Atletico bị cấm trong vòng nửa năm (2018).