Đây là thảm họa với thầy trò Arsene Wenger khi họ sẽ mất đi miếng bánh béo bở Champions League. Thêm vào đó, điều này cho thấy sự xuống cấp của Arsenal khi mà thế giới bóng đá vẫn luôn chuyển động.

Tệ hại hơn, trận thắng 3-1 trước Everton khiến đội chủ sân Emirates phải trả giá cực đắt: trung vệ Koscielny lĩnh thẻ đỏ và chắc chắn ngồi ngoài ở trận chung kết FA Cup với Chelsea vào ngày 27/5.

Thậm chí FA còn đang xem xét nâng án treo giò dành cho Koscielny lên 3 trận vì pha vào bóng mang tính triệt hạ với Valencia bên phía Everton. Nhiều khả năng trung vệ người Pháp sẽ phải nghỉ vài trận đầu mùa giải 2017/18.

Chính thức bật bãi khỏi Top 4, Arsenal còn đón hung tin không thể tin nổi

Thẻ đỏ của Koscielcy mang tới nhiều hệ lụy cho Arsenal

Bên cạnh đó, hàng thủ Arsenal còn đứng trước nguy cơ thủng lỗ chỗ trước đại chiến cuối mùa giải với Chelsea khi trung vệ Gabriel Paulista dính chấn thương khá nặng và phải rời sân trên cáng ở phút 53.

Trên thực tế, trước khi chạm trán Everton thì Arsenal đã mất quyền tự quyết. Song người ta không nghĩ Pháo thủ lại vất vả đến thế để giành 3 điểm trước một Everton đã mất động lực.

Giờ đây mọi tâm trí của thầy trò Wenger sẽ nghĩ về trận chung kết FA Cup với Chelsea – điểm tựa cuối cùng của mùa giải. Song nhà cầm quân kỳ cựu người Pháp sẽ phải đau đầu tìm cách vá hàng thủ, bởi trong tay ông chỉ còn 3 trung vệ là Mustafi, Holding và Mertesacker.

Nếu vẫn sử dụng sơ đồ 3-4-3 như thời gian gần đây, Arsenal sẽ không có phương án dự bị. Đó chưa kể tới việc Mertesacker thiếu thực tiễn thi đấu do được ra sân quá ít, và có thể là tử huyệt để những Hazard, Costa, Willian khai thác.

Video: Arsenal vs Everton: 3-1