Arsenal lại đè đầu cưỡi cổ Tottenham, Wenger hả hê ra mặt
Cú hat-trick của Giroud khiến ông thày Wenger lại được dịp nở mày nở mặt vì Arsenal lại xếp trên Tottenham tại Premier League

Cùng là những đội bóng ở phía Bắc London nhưng giữa Arsenal và Tottenham lại tồn tại mối thù địch sâu sắc. Sâu sắc tới mức từ năm 2002, trên trang chủ The Gunners xuất hiện khái niệm có tên "Saint Totteridge's Day".

"Saint Totteridge's Day" có nghĩa là ngày Arsenal đủ điểm để đứng trên Tottenham tại Premier League bất kể thời gian, bất kể kết quả đối đầu giữa hai đội ra sao.

Khái niệm và cũng là lời nguyền "Saint Totteridge's Day" tồn tại đã 13 năm. Nhưng đến mùa giải 2015/16, Mauricio Pochettino và các học trò có cơ hội lớn để hóa giải lời nguyền ấy khi chỉ cần giành tối thiểu 1 điểm trước đội bóng đã xuống hạng Newcastle.

Rốt cuộc, Spurs lại đại bại 1-5 tại St James Park trong khi The Gunners vùi dập 1 đội bóng đã xuống hạng khác là Aston Villa 4-0 nhờ sự tỏa sáng của Olivier Giroud.

Như vậy "Saint Totteridge's Day" vẫn tồn tại ở mùa giải thứ 14 này, mùa giải mà Tottenham xếp trên Arsenal ở phần lớn giai đoạn lượt về. Ông Wenger thích điều này.

"Tôi cảm thấy phấn khích vì chúng tôi lại xếp trên Tottenham. Nhưng thành thực mà nói, tôi không hài lòng lắm với vị trí Á quân", Wenger chia sẻ.

"18 đội xếp dưới có thể hài lòng với vị trí này nhưng mục tiêu của Arsenal là vị trí số 1. Nhưng giai đoạn lượt về của chúng tôi thật sự khó khăn bởi chúng tôi đã phải làm khách trên sân của MU, Man City, Tottenham và MU", nhà cầm quân người Pháp chốt lại.