Hiện tại, Sanchez đang lọt vào tầm ngắm của Bayern. Nhà ĐKVĐ Bundesliga sẵn sàng đón cựu chân sút Barca về Allianz Arena nếu anh từ chối kí hợp đồng mới với Arsenal. Không chỉ có Bayern, Juventus cùng PSG cũng thèm khát sở hữu chữ ký của Sanchez.

Để giữ Alexis Sanchez ở lại, Arsenal đã sẵn sàng để ngôi sao người Chile hưởng mức lương 270.000 bảng/tuần. Đây là mức lương chưa từng có trong lịch sử CLB. Tuy vậy, nó lại chưa đáp ứng đúng nguyện vọng của Sanchez, khi anh muốn nhận mức lương lên tới 300.000 bảng/tuần.

Alexis Sanchez hiện tại chỉ nhận lương 130.000 bảng/tuần tại Arsenal. Xét tổng thể mặt bằng chung ở Ngoại hạng Anh, theo thống kê từ Daily Mail, anh chỉ đứng thứ 15 ở giải đấu. Arsene Wenger từng khẳng định với báo chí Arsenal sẽ không 'làm mọi giá' để giữ Sanchez, cụ thể là tăng lương khủng cho anh, phá vỡ khung lương trần của đội bóng. Nhưng sau màn trình diễn quá xuất chúng, có thể nói là 'gánh toàn đội' mùa này, đội chủ sân Emirates có thể đã nghĩ lại.

Dự kiến Sanchez và Arsenal sẽ ngồi lại để bàn bạc cụ thể về kế hoạch hợp tác trong tương lai, ngay sau khi kết thúc trận tranh cúp FA với Chelsea diễn ra vào ngày 27/5. Ngoài Sanchez, Arsenal dự kiến cũng sẽ thương thảo một bản hợp đồng mới với Chamberlain. Cầu thủ người Anh chỉ còn hạn thi đấu cho Arsenal tới năm 2018 và hiện đang là mục tiêu theo đuổi của Liverpool.