Với sự xuất hiện của HLV Thomas Tuchel, Chelsea đã trở lại đầy mạnh mẽ tại Ngoại hạng Anh 2020/21. Họ bất bại cả 6 vòng đấu gần nhất và thu về 14/18 điểm tối đa. Dù vừa bị West Ham chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng nhưng The Blues cũng chỉ kém 2 điểm so với Top 4.

Chelsea vì thế vẫn là ứng viên sáng giá cho một suất tham dự Champions League mùa tới thông qua ‘cánh cửa’ Premier League. Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger không hề nghĩ vậy.

Cựu ‘thuyền trưởng’ CLB Arsenal tin rằng Chelsea khó có đủ điểm số cần thiết để cán đích trong Top 4. Ông dự đoán The Blues chỉ kết thúc Ngoại hạng Anh mùa này ở mức 63 điểm.

Chelsea không thể trình diễn lối chơi một cách tốt nhất. Họ chưa cho thấy tiềm năng lớn.

Họ có 43 điểm sau 25 trận. Tính trung bình, Chelsea sẽ đạt 63 điểm. Thông thường, điểm số như vậy chưa đủ để kết thúc mùa giải trong Top 4. The Blues tất nhiên có thể tạo nên chuỗi kết quả ấn tượng nhưng họ gặp nhiều vấn đề ở thời điểm hiện tại. Chelsea mới đây không thể thường xuyên đặt Southampton dưới áp lực”, HLV Arsene Wenger chia sẻ.

Theo quan điểm của Giáo sư, Chelsea chỉ giành được 20 điểm từ 13 vòng đấu còn lại của Ngoại hạng Anh 2020/21. Quan điểm này có phần hợp lý bởi The Blues chỉ ghi 8 bàn từ 6 trận đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Thomas Tuchel. Mặt khác, họ có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua này.