Trong buổi họp báo trước đại chiến với Liverpool, HLV Ole Gunnar Solskjaer xác nhận hai thông tin. Thứ nhất: Ashley Young đã rời MU sau 8.5 mùa giải gắn bó để đầu quân cho Inter Milan. Thứ hai: Harry Maguire sẽ tiếp quản tấm băng thủ quân mà ngôi sao 34 tuổi để lại.

“Harry Maguire đã đeo băng thủ quân ở một số trận đấu và cậu ấy sẽ tiếp tục giữ nó. Harry Maguire gia nhập CLB chưa lâu nhưng đã trở thành cầu thủ có tiếng nói và chứng tỏ vai trò thủ lĩnh trong đội. Khả năng lãnh đạo của cậu ấy khiến tôi thực sự ấn tượng.

Tất cả mọi thứ về Harry Maguire đều chứng minh rằng cậu ấy là một thủ lĩnh bẩm sinh. Harry Maguire là một phần của CLB và khiến chúng tôi có cảm giác rằng cậu ấy là thủ lĩnh của đội ngũ trẻ trung hiện tại”, Solsa chia sẻ.

Harry Maguire gia nhập MU từ Leicester ở kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Anh lập tức trở thành trụ cột nơi hàng phòng ngự của Red Devils. Tính đến thời điểm hiện tại, trung vệ 26 tuổi đã thi đấu tổng cộng 29 trận trên mọi đấu trường cho nửa đỏ thành Manchester.

Hậu vệ đắt giá nhất thế giới đã vượt qua David de Gea, Marcus Rashford hay Jesse Lingard để trở thành đội trưởng mới của Quỷ đỏ. Thời gian qua, anh cũng thường xuyên đảm nhiệm vai trò này khi Ashley Young không có mặt trên sân.

Trước đây, HLV Ole Gunnar Solskjaer từng không ít lần khẳng định rằng Harry Maguire sẽ là đội trưởng tương lai của MU. Bây giờ điều ấy đã trở thành sự thật.