Cuối tuần qua, đội trưởng Aston Villa Jack Grealish bất ngờ vắng mặt trong trận đấu gặp Leicester City. Thiếu vắng cầu thủ quan trọng, Aston Villa để thua 1-2 ngay trên sân nhà và bỏ lỡ cơ hội thu hẹp khoảng cách với top 4. Nhưng điều khiến HLV Dean Smith tức giận là thông tin Jack Grealish dính chấn thương đã bị lộ trước khi trận đấu diễn ra. Điều này giúp cho Leicester có thời gian để chuẩn bị phương án đối phó.

Hiện tại, Aston Villa được cho là đã tìm ra nguyên nhân sự việc. Theo đó, các nguồn tin ở Anh cho rằng trò chơi Fantasy Football (bóng đá ảo) rất có thể là ngọn nguồn khiến thông tin Grealish dính chấn thương bị lộ. Đây là trò chơi quản lý bóng đá nơi người chơi thành lập một đội hình với những cầu thủ ngoài đời thực.

Vào ngày trước khi trận đấu với Leicester diễn ra, hàng loạt cầu thủ như Matt Targett, Conor Hourihane, Neil Taylor và nhân viên Aston Villa đã lặng lẽ loại Jack Grealish ra khỏi đội hình trong Fantasy Premier League. Nghĩa là họ đều biết rằng Jack Grealish gần như chắc chắn không ra sân trước Leicester. Và Leicester dĩ nhiên không bỏ qua thông tin bổ ích này.

Aston Villa hiện đã cấm tất cả thành viên đội bóng chơi Fantasy Premier League. Một số CLB khác tại giải đấu cũng đang có ý định làm điều tương tự trước nguy cơ bị lộ thông tin quan trọng trước các trận đấu. Điển hình như Leeds đã vào cuộc nhưng chỉ cấm các cầu thủ chơi trò Fantasy không được chọn những đồng đội tại Leeds chứ chưa cấm hẳn như Aston Villa.