Tại giải Ngoại hạng Anh, HLV Bielsa là một trong những vị chiến lược gia được cái người đồng nghiệp kính nể với tư tưởng tiến bộ và khả năng sử dụng chiến thuật đại tài.

Thực tế, Leeds của HLV Bielsa thường xuyên gây khó khăn cho các đội bóng Big Six được dẫn dắt bởi những chiến lược gia hàng đầu. Chẳng nói đâu xa, tân binh Leeds vừa trải qua chuỗi 5 trận bất bại liên tiếp tại Ngoại hạng Anh

Đáng nói, đội bóng vùng West Yorkshire để lại ấn tượng mạnh khi đánh bại đội đầu bảng Man City hay cầm hòa Liverpool và Chelsea. Nên nhớ, đây là những câu lạc bộ được dẫn dắt bởi các bậc thầy chiến thuật hiện đại là Tuchel, Klopp hay Guardiola. Tất nhiên, để có được thành công kể trên, HLV Bielsa là người đóng góp công đầu với lối chơi pressing tâm cao. 

Dẫu vậy, theo vị chiến lược gia người Argentina, Bielsa vẫn cần học hỏi thêm và người hậu bối Solskjaer đang dẫn dắt MU là một trong những vị huấn luyện hết sức thú vị và có nhiều thứ để học hỏi.

Ngay trước thềm trận “derby hoa hồng” giữa Leeds và MU, HLV Bielsa đã hết lời khen ngợi người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến: “Bóng đá càng đơn giản là thứ bóng đá tốt nhất. MU là một ví dụ điển hình cho thứ bóng đá đơn giản. Họ làm điều đơn giản mà họ biết là sẽ tốt nhất cho đội bóng và điều này tạo ra một phong cách riêng của họ”.

Bielsa khen ngợi về phong cách thi đấu và chiến thuật của Solskjaer tại MU là không hề nói quá. Nên nhớ, Leeds có thể gây khó khăn cho Man City, Liverpool, Chelsea song trước MU, họ từng nếm mùi thất bại cay đắng với tỷ số 2-6 ở trận đối đầu lượt đi Ngoại hạng Anh mùa này.