6 CLB của Ngoại hạng Anh (bao gồm: MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City và Tottenham) đã tham gia đồng sáng lập European Super League. Dù nhanh chóng rút khỏi dự án này nhưng nhóm Big Six khó tránh khỏi những án phạt từ Ban tổ chức giải đấu.

Điều được giới mộ điệu quan tâm là việc liệu MU cùng 5 thành viên còn lại của Big Six có bị trừ điểm. Thắc mắc này đã được giám đốc Richard Masters của Premier League giải đáp.

Theo ông Richard Masters, Super League không phải là ý tưởng của nhóm Big Six. Vì vậy, những MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City hay Tottenham sẽ không bị phạt tiền hay trừ điểm.

Tuy nhiên, Ban tổ chức giải đấu tỏ ra mạnh tay với các vị lãnh đạo của các CLB thuộc Big Six. Các vị lãnh đạo của các CLB này đều buộc phải rời khỏi chức vụ hiện tại của Ngoại hạng Anh.

Big Six liệu có bị trừ điểm tại Ngoại hạng Anh? - Ảnh 1
Nhóm Big Six sẽ không bị trừ điểm tại Ngoại hạng Anh

Bruce Buck - Chủ tịch CLB Chelsea - bị buộc rời vị trí trong Ủy ban Đề cử và Lương thưởng. Giám đốc điều hành CLB Man City - ông Ferran Soriano - và giám đốc điều hành CLB Arsenal - ông Vinai Venkatesham - bị loại khỏi nhóm Cố vấn chiến lược các CLB.

Phó chủ tịch Ed Woodward của MU và chủ tịch Tom Werner hứa hẹn cũng phải thôi chức vụ hiện tại. Ông Ed Woodward cũng sẽ rời cương vị phó chủ tịch của Quỷ đỏ vào cuối năm 2020.

Dù không bị phạt điểm nhưng nhóm Big Six nhiều khả năng phải ký cam kết về việc không tham gia các giải đấu khác trong tương lai. Họ cũng đứng trước nguy cơ mất phần nào đó quyền tự quyết trong việc phân chia tiền bản quyền truyền hình của Premier League.