MU bước vào trận derby Manchester trong ánh mắt hoài nghi của các chuyên gia lẫn giới mộ điệu. Hoài nghi bởi Bruno Fernandes cùng đồng đội chưa thắng trận nào trước các thành viên còn lại của Big Six kể từ khi Ngoại hạng Anh 2020/21 khởi tranh.

6 lần so tài gần nhất với các thành viên còn lại của Big Six, MU thậm chí không thể ghi bàn. Bản thân ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng tỏ ra mờ nhạt hơn hẳn khi so tài cùng các đội không thuộc Big Six.

Vậy đóng góp cụ thể của Bruno Fernandes trước Big Six ra sao kể từ khi anh gia nhập MU? Câu trả lời: KHÔNG ĐÁNG KỂ.

Kể từ khi gia nhập MU vào tháng 1/2020, Bruno Fernandes đã tham gia vào 40 bàn thắng tại giải Ngoại hạng Anh: 23 bàn thắng, 17 kiến tạo.

Trong đó, anh tham gia tổng cộng 10 trận đấu với các thành viên còn lại của Big Six (thuộc khuôn khổ Premier League). 10 trận ấy, Bruno Fernandes ghi 2 bàn thắng và thực hiện 2 pha kiến tạo. Riêng mùa 2020/21, tiền vệ 26 tuổi thi đấu 7 trận với Big Six và ghi vỏn vẹn 1 bàn thắng.

Bàn thắng duy nhất ấy lại tới từ chấm 11 penalty và không mang lại bất kỳ điều gì. Đó là quả penalty mà Bruno Fernandes thực hiện thành công trong thất bại với tỷ số 1-6 của MU trước Tottenham ngay tại sân Old Trafford hồi tháng 11/2020.

Đóng góp của Bruno Fernandes cho MU trước Big Six chỉ là ‘muối bỏ biển’ nếu so với phần còn lại. Kể từ khi chuyển tới Nhà hát của những giấc mơ, anh thi đấu 31 trận với các đối thủ không thuộc Big Six. Kết quả: Bruno Fernandes tham gia vào 36 bàn thắng (21 lần ghi bàn và 15 lần kiến tạo).