Ban tổ chức mới đây công bố kết quả cuộc bình chọn dành cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh tháng 12/2020. Không quá bất ngờ khi Bruno Fernandes là người giành chiến thắng.

Trong tháng 12 vừa rồi, Bruno Fernandes tham gia trực tiếp vào 7 bàn thắng: 3 lần trực tiếp lập công và 4 lần kiến tạo. Có tới 2 trận anh vừa ghi bàn vừa kiến tạo: trận MU thắng Leeds United (6-2) hôm 20/12 và trận MU hòa Leicester (2-2) hôm 26/12.

Nhờ những đóng góp quan trọng của cầu thủ 26 tuổi, MU bất bại cả 6 trận của tháng 12/2020. Họ thắng tới 4 trong số này để có sự bứt phá mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.

Đây là lần thứ 4 Bruno Fernandes giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Ngoại hạng Anh. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên 4 lần được vinh danh với giải thưởng này trong một năm dương lịch.

“Một tháng trọn vẹn với 3 bàn thắng và 4 pha kiến tạo. Vừa ghi bàn, vừa kiến tạo cho đồng đội là điều thực sự hoàn hảo. Dĩ nhiên, tôi muốn giành những giải thưởng cũng như danh hiệu khác nhưng lúc này, tôi hạnh phúc vì đã làm nên lịch sử”, ngôi sao người Bồ Đào Nha chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bruno Fernandes đã ghi 11 bàn thắng và thực hiện 7 pha kiến tạo sau 17 lần ra sân tại Premier League 2020/21. Những màn ‘tỏa sáng’ đều đặn của anh góp công lớn giúp MU vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 17.