Kể từ khi ‘đổi đời’ nhờ các tỷ phú tới từ UAE, Man City đã trở thành một thế lực thực sự của Ngoại hạng Anh. CLB này từng 4 lần vô địch Premier League và đang trên hành trình chinh phục ngôi vương lần thứ 5. Pep Guardiola không khỏi tự hào khi nói về điều này.

Điều tuyệt vời nhất mà City làm được trong một thập kỷ qua: mỗi khi vô địch, chúng tôi sẽ tiếp tục cạnh tranh danh hiệu ở mùa tiếp theo. Sau khi vô địch, vị trí thấp nhất của chúng tôi là thứ hai chung cuộc.

Những đội vô địch khác thậm chí phải chật vật chiến đấu cho một suất trong Top 4. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi duy trì được sự ổn định.

Không quan trọng đối thủ là ai, chúng tôi vẫn luôn thuộc nhóm tranh chức vô địch, giành chiến thắng và tiếp tục chiến thắng. Tôi nghĩ chúng tôi đã thực sự trở thành một CLB hàng đầu và xứng đáng được tôn trọng.

Từ trước khi tôi đến đây, Man City đã luôn nằm trong nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng. Không chỉ cạnh tranh ở Premier League, chúng tôi còn cạnh tranh ở các giải đấu khác ít nhất đến tháng 3, tháng 4 của mùa giải”, Pep Guardiola cho hay.

Phát ngôn của HLV 50 tuổi ‘động chạm’ không hề nhẹ tới Liverpool và MU. Liverpool là đương kim vô địch Ngoại hạng Anh nhưng mùa này đang chật vật cạnh tranh một suất trong Top 4.

MU đăng quang mùa 2012/13 - mùa cuối cùng Sir Alex Ferguson còn dẫn dắt CLB - nhưng mùa liền sau thì kết thúc ở vị trí thứ 7. ‘Người được chọn’ David Moyes bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.