Sau khi Ed Woodward từ chức, bất chấp lời xin lỗi công khai từ đồng chủ tịch Joel Glazer vào tối thứ tư (giờ quốc tế), một nhóm CĐV biểu tình đã vào sân tập vào lúc 9h sáng và chặn các lối vào trước khi di chuyển đến cổng chính của khu phức hợp. Trên tay các CĐV nay giơ cao biểu ngữ: “Glazer out, 51% Utd”.

Trong những năm tháng làm chủ M.U, nhà Glazers hầu như trao mọi quyền hành quản lý đội bóng cho Ed Woodward. Có thể không thành công với các bản hợp đồng chuyển nhượng nhưng trên thương trường, Ed Woodward vẫn hái ra tiền cho đội bóng chủ sân Old Trafford. 

Glazers rất thất vọng vì mất đi Ed Woodward cũng như đứng trước khả năng không thể kiếm tiền từ Super League. Điều này dẫn đến việc giới chủ MU chuẩn bị rao bán đội bóng. Theo nguồn tin uy tín từ nhá báo Laurie Whitwell của The Athletic, ông chủ người Mỹ sẽ sẵn sàng nhượng lại Manchester United với mức giá 4 tỷ bảng. Hiện, giá trị của M.U được Forbes định giá 3,4 tỷ bảng.

Các CĐV MU muốn tống khứ Nhà Glazers sau Super League - Ảnh 1
Các CĐV MU muốn tống khứ Nhà Glazers sau Super League - Ảnh 1

Trong quá khứ, Mohammed bin Salman, Thái tử Saudi Arabia, luôn muốn mua lại M.U. Hai năm trước, ông từng đề nghị trả 2 tỷ bảng để giành quyền sở hữu đội bóng giàu truyền thống của nước Anh. Tuy nhiên lời đề nghị này đã nhanh chóng nhận được cái lắc đầu từ nhà Glazer.

Đang có thông tin vị thái tử này sẵn sàng trở lại với đề nghị lên tới 4 tỷ Bảng. Nếu đề nghị này là thật, nhà Glazers sẽ lãi hơn 3 tỷ bảng bởi hồi 2005, họ chỉ mất 800 triệu bảng mua đội bóng. Đây là một khoản lãi rất khó cưỡng.

Rõ ràng trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh như hiện tại, gia tộc Glazers khó tìm ra đối tác nào tốt hơn Thái tử Saudi Arabia, nhất là khi làn sóng phản đối họ đang leo thang do M.U nằm trong số 12 đội đòi "ly khai" khởi UEFA với siêu dự án European Super League.