Từ tháng 10/2018, trung vệ Andreas Christensen đã cùng với người đại diện và cũng là cha của cầu thủ này, tiến hành đàm phán với Ban lãnh đạo Chelsea để chuyển sang đội bóng mới trong trường hợp trung vệ người Đan Mạch không được thi đấu nhiều hơn trước Giáng sinh.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, Christensen cũng chỉ được thi đấu thêm 5 trận. Một trong số đó là trận thua tai hại 1-2 trước Wolverhampton tại vòng đấu thứ 15 vừa qua. Điều này ảnh hường rất lớn tới tâm lý của trung vệ sinh năm 1996.

Bên cạnh đó, Barcelona đang đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Christensen. Nếu về Nou Camp, cơ hội ra sân của cầu thủ này sẽ cao hơn, khi hàng phòng ngự của Barca chỉ còn 2 cái tên lành lặn là Pique và Lenglet.

Tuy nhiên trong diễn biến mới nhất, Chelsea cho biết rằng họ không muốn để mất cầu thủ 22 tuổi. BLĐ The Blues vẫn coi Christensen là tương lai và hy vọng trở thành trụ cột mới nơi hàng phòng ngự.

Trưởng thành từ lò đào tạo Chelsea và có trận ra mắt đội 1 vào mùa 2014/2015, Christensen sau đó đã chuyển sang Borussia Monchengladbach để thi đấu ở đây 2 mùa theo dạng cho mượn. Phong độ cao của cầu thủ này đã giúp anh trở lại Stamford Bridge và chơi khá tốt trong mùa giải vừa qua.