Tôi đã bị ảnh hưởng bởi European Super League và tôi nghĩ các cầu thủ cũng như vậy. Trước trận đấu, tất cả chỉ tập trung bàn tán về dự án này mà không một ai hỏi về trận đấu của Chelsea”, HLV Thomas Tuchel chia sẻ.

Tuy nhiên, khi đã bình tĩnh trở lại, HLV người Đức tỏ ra thực tế hơn. Ông thừa nhận The Blues thi đấu không đủ tốt để có thể giành 3 điểm.

Chúng tôi đã nỗ lực để thắng Brighton nhưng không thể. Sau khi giành lại bóng, các cầu thủ có vẻ cẩu thả trong các pha xử lý. Toàn đội chấp nhận rằng chúng tôi không xứng đáng thắng trận đấu này.

Chúng tôi đã mắc phải những sai lầm. Chúng tôi không xứng đáng giành chiến thắng. Đây có lẽ là lần đầu tiên chúng tôi ở trong tình trạng như thế kể từ khi tôi trở thành HLV trưởng”, ông Tuchel thừa nhận.

Đúng là Chelsea đã thi đấu không đủ tốt để đánh bại Brighton. The Blues cả trận chỉ thực hiện được 7 pha dứt điểm và 4 trong số đó đưa bóng đi trúng khung thành trấn giữ bởi thủ môn Robert Sanchez. Trong khi đó, số tình huống kết thúc của Brighton lên tới 11 dù Leandro Trossard cùng các đồng đội chỉ kiểm soát 35% thời lượng bóng.

Điểm tích cực duy nhất sau trận hòa không bàn thắng tại sân Stamford Bridge là Chelsea đã trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh 2020/21. Họ cùng có được 55 điểm như West Ham nhưng hơn The Hammers về chỉ số phụ.