Tiền đạo đắt giá người TBN đã phải rời sân ngay từ phút 30 ở trận đấu giữa Chelsea và Man City cuối tuần trước vì chấn thương gân kheo.

Anh buộc phải rời khỏi ĐTQG TBN vào hôm qua vì vấn đề này và không thể tham gia các trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 với Albannia và Israel.

LĐBĐ TBN sau đó xác nhận họ đã chụp MRI cho Morata và phát hiện tiền đạo này bị chấn thương cơ myofascial II ở gân kheo. Chấn thương này không hề “nhỏ” như phía Chelsea thông báo và vì thế, TBN đã quyết định gửi trả Morata trở lại London.

Theo Sky Sports, chấn thương này có thể khiến Morata phải nghỉ thi đấu hết tháng 10 và chỉ có thể trở lại vào giữa tháng 11. 

Đây rõ ràng là tin cực tệ với Chelsea bởi lẽ Morata là tiền đạo chủ lực của họ kể từ đầu mùa giải với 6 bàn thắng ở Premier League. Mất Morata, The Blues chỉ có một lựa chọn duy nhất cho vị trí tiền đạo cắm là Michy Batshuayi.

Chấn thương này sẽ khiến Morata vắng mặt trong 2 trận đấu rất quan trọng với Roma ở Champions League cũng như cuộc đại chiến với Man Utd ở Premier League vào đầu tháng 11 tới.