Theo đó, HLV Wenger sẽ gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với Pháo thủ thành London. Đi kèm với đó là một số yêu sách về việc tăng ngân sách chuyển nhượng. Nhiều khả năng Arsenal sẽ có cuộc cải tổ lớn về lực lượng trước thềm mùa giải 2017/18.

Báo chí Anh cho biết không phải thành viên nào trong Ban lãnh đạo Arsenal cũng có niềm tin tuyệt đối vào HLV Wenger. Song cổ đông lớn nhất của Arsenal - ông Stan Kroenke - là người đưa ra quyết định cuối cùng. Trang SportsMail cho biết HLV Wenger trong cuộc họp mới đây được yêu cầu phải quyết đoán hơn trên mặt trận chuyển nhượng.

Trong quá khứ, HLV Wenger từng theo đuổi nhiều mục tiêu bom tấn nhưng rồi mua hụt vào phút chót như Luis Suarez, Gonzalo Higuain. Hai bản hợp đồng với Mesut Ozil và Alexis Sanchez là những thương vụ đình đám hiếm hoi của Arsenal trong khoảng chục năm trở lại đây. Chính sự tằn tiện của Ban lãnh đạo là một phần nguyên nhân khiến Pháo thủ ngày càng tụt hậu so với các đối thủ chính ở nước Anh cũng như trên bình diện châu Âu.

Sau khi hạ màn mùa giải, Arsenal đón niềm an ủi nhỏ nhoi là danh hiệu vô địch FA Cup. Tuy nhiên, các cổ động viên tại Bắc London không thể che giấu nỗi thất vọng khi Pháo thủ vắng mặt ở Champions League lần đầu tiên sau 20 năm. Cho dù đã cố gắng đua tranh đến vòng cuối cùng song thầy trò Wenger chỉ cán đích thứ 5 ở Premier League, ngậm ngùi nhìn top 4 và cả kình địch Man United dự Champions League mùa tới.