Pháo thủ vừa lỡ cơ hội giành vé dự vòng 1/16 Europa League vào giữa tuần, khi để thua E. Frankfurt với tỷ số 1-2. Họ chỉ cần 1 điểm để đi tiếp nhưng đã để đối thủ lội ngược dòng. Kết quả này khiến Arsenal chỉ có được 1 chiến thắng trong 8 trận gần nhất.

Đó là giọt nước làm tràn ly khiến HLV Unai Emery bị sa thải. Trên trang chủ của mình, CLB Arsenal đưa ra thông báo: “Chúng tôi quyết định chia tay HLV Unai Emery và đội ngũ trợ lý của ông ấy vào ngày hôm nay”.

Ban lãnh đạo Arsenal, Josh Kroenke nói: “Chúng tôi cảm ơn Unai về quãng thời gian vừa qua tại CLB. Họ đã rất nỗ lực để đưa Pháo thủ về với đẳng cấp mà chúng ta thuộc về. Chúng tôi mong muốn một tương lai tốt đẹp cho ông ấy”.

Mặc dù toàn bộ bộ sậu của HLV Unai Emery đã bị sa thải, trợ lý Freddie Ljungberg lại được giữ lại. Thực tế, Freddie Ljungberg sẽ trở thành HLV tạm quyền tại Arsenal trong thời gian tới.

“Chúng tôi sẽ tìm kiếm một HLV mới cho quãng đường sắp tới. Sẽ có thông báo khi mọi chuyện hoàn tất”.  – Trang chủ Arsenal chốt lại.

Arsenal hiện đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 18 điểm sau 13 trận. Họ xếp trên Man Utd và Tottenham Hotspurs.