Theo Tờ New York Time, hội đồng điều tra chuẩn bị gửi lên cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu (UEFA) việc cấm Man City tham dự C1 mùa giải tới.  Lí do được đưa ra là ĐKVĐ Ngoại hạng Anh  đã vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Sự việc được bắt nguồn từ những khoản tài trợ cho đội chủ sân Etihad, đến từ đất nước của ông chủ đội bóng UAE. Luật công bằng tài chính đã quy định các CLB không được nhận tài trợ từ các đơn vị liên quan tới chủ sở hữu. Và hội đồng điều tra cho rằng Man City đang vi phạm điều này.

Tờ báo của Mỹ khẳng định, nếu UEFA đồng ý với những cáo buộc của hội đồng kiểm tra thì Man City sẽ bị cầm tham dự giải đấu số 1 cấp Châu Âu là Champions League. UEFA cũng sẽ lựa chọn là mùa giải 2019/2020 hoặc 2020/2021.

Vào cuối tuần qua, Man City đã chính thức bảo vệ ngôi vô địch ở Premier League sau chiến thắng 4-1 trước Brighton. Đây là chiếc cup vô địch thứ 6 của nửa xanh thành Manchester. Cuối tuần này, Man City sẽ có cơ hội hoàn tất cú ăn ba quốc nội nếu như đánh bại được Watford ở trận chung kết FA Cup. Trước đó, thầy trò Pep Guardiola cũng đã vô địch Carababao Cup.