Chiếc máy bay hạng nhẹ chở tiền đạo Emiliano Sala đã biến mất khi đang di chuyển từ Nantes (Pháp) đến Cardiff (xứ Wales). Sau khoảng hơn 48 giờ tìm kiếm với tàu cứu hộ và trực thăng, tung tích của chuyên cơ gặp nạn này vẫn chưa có chút dấu hiệu nào.

Theo trưởng bộ phận cứu hộ tại eo biển Manche, khả năng sống sót của người bị nạn giờ là rất nhỏ. Nhiệt độ tại nơi đây đang xuống cực thấp và chỉ cần 1 giờ đồng hồ ngâm mình xuống nước, bất kỳ người nào cũng sẽ bỏ mạng.

Đây là thông tin cực kỳ xấu với gia đình Emiliano Sala nói riêng và NHM bóng đá thế giới nói chung. Tiền đạo người Argentina mới chuyển đến Cardiff City từ CLB Nantes (Pháp) với giá 15 triệu bảng và còn chưa kịp ra mắt CLB mới.

Chính CLB Cardiff City đã phát đi thông điệp kêu gọi mọi người kiên nhẫn chờ đợi và cầu nguyện vào một phép màu cho Emiliano Sala và những người xấu số có mặt trên chuyến bay trên.

Nếu như là một tai nạn, thì đây đã là lần thứ 2 Ngoại hạng Anh phải chứng kiến một thảm họa hàng không. Trước đó, cố chủ tịch Vichai của Leicester cũng đã thiệt mạng trên chiếc trực thăng riêng cách đây vài tháng.