Lần lượt Lovren, Salah, Shaqiri và Fabinho nổ súng, giúp Liverpool đại thắng 4-0 trước Newcastle ở vòng boxing day Ngoại hạng Anh. 3 điểm có được trên sân Anfield giúp cho The Kop vững vàng ở ngôi đầu bảng với 51 điểm sau 19 vòng đấu.

Đáng mừng cho Liverpool hơn nữa, khi Man City tiếp tục bại trận 1-2 trước chủ nhà Leicester, qua đó khoảng cách giữa đội đầu bảng với đội nhì bảng được nâng lên con số 6. Trước mắt Liverpool là đội khách Arsenal ở vòng 20 vào thứ Bảy 29/12 tới đây.

Nhưng bất chấp kết quả đại chiến này thế nào, thì The Kop vẫn đứng nhất bảng sau vòng 20. Ấn tượng hơn nữa, Liverpool đang là 'độc cô cầu bại' ở giải Ngoại hạng Anh với 16 chiến thắng và 3 trận hòa ở mùa giải này. Chiến thắng ở vòng 19 cũng giúp HLV Juergen Klopp có trận thắng thứ 100 cùng Lữ đoàn Đỏ.

Vị HLV người Đức đạt được cột mốc 'thắng trăm trận' nhanh hơn cả những huyền thoại Bob Paisley và Bill Shankly. Shankly mất 186 trận đấu để có được 100 chiến thắng, Paisley cần 183 trận. Còn Klopp chỉ cần 181 trận. Dù vậy, Klopp chỉ đứng thứ 3 trong danh sách...

Người đứng thứ nhì là Rafael Benitez - HLV Newcastle hiện tại, ông chỉ cần 174 trận để giành chiến thắng thứ 100 cho Liverpool. Kỷ lục đạt 100 trận thắng nhanh nhất ở Liverpool thuộc về Kenny Dalglish với 159 trận đấu trên tất cả các đấu trường.