Thắng lợi trước Tottenham đã giúp Liverpool giải khát danh hiệu sau 14 năm chờ đợi. Thành tích đó rõ ràng đã mang lại rất nhiều niềm vui cho những ai yêu mến đội bóng thành phố cảng. Sadio Mane chính là một trong những nhân tố quan trọng nhất trên hàng công Liverpool mùa giải năm qua. 

Ở trận chung kết, dù không ghi được bàn thắng nào nhưng Mane cũng là người hùng của Liverpool ở trận chung kết với Tottenham Hotspur. Anh chính là người đã có pha đá bóng vào tay Moussa Sissoko bên phía đối phương một cách đầy ranh mãnh để Mohamed Salah ghi bàn mở tỉ số trên chấm 11 mét.

Ngôi sao người Senegal cũng đã ghi tới 22 bàn thắng ở giải ngoại hạng Anh và là một trong ba cầu thủ đoạt danh hiệu Vua phá lưới của giải đấu này. Và mới đây với những phát biểu "hứa hẹn" của tiền đạo Sadio Mane, các Liverpudlian có lý do để cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn nữa:

“"Chắc chắn rồi, tôi nghĩ đây mới chỉ là sự khởi đầu của một điều gì đó đặc biệt. Chúng tôi là Liverpool, chúng tôi có một đội hình trẻ và mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi và tập luyện chăm chỉ để giành thêm nhiều danh hiệu khác. 

Danh hiệu Champions League thật tuyệt vời nhưng bây giờ thứ tôi mong muốn nhất chính là chức vô địch giải Ngoại Hạng. Năm nay chúng tôi đã ở rất gần rồi nhưng Man City vẫn xuất sắc hơn. Tôi hi vọng mùa giải mới chúng tôi sẽ vượt qua được họ, tất nhiên sẽ không dễ dàng nhưng nếu cố gắng, mọi điều kỳ diệu đều có thể xảy ra".