Kể từ sau khi Antonio Valencia chia tay đội bóng vào mùa hè năm nay, danh tính của người sẽ là đội trưởng tiếp theo của MU nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ở mùa giải 18/19, khi cầu thủ người Ecuador không thi đấu, thì Ashley Young là người đeo băng thủ quân trong mỗi trận đấu.

Ở những trận đấu giao hữu vừa qua, HLV Ole Gunnar Solskjaer vẫn đang xoay vòng chức danh này, chưa chắc ai là người được nhận. Mới đây, trong lần chia sẻ của mình, thủ môn David De Gea đã thể hiện mong muốn được trở thành người đội trưởng tiếp theo.

“Ở mùa giải năm ngoái, tôi đã từng được đeo băng đội trưởng trong vài trận. Tôi sẽ rất vinh dự nếu được lựa chọn làm đội trưởng. Mùa giải 2019/20 đã là mùa giải thứ 9, tôi thi đấu cho MU và cũng là một trong những cầu thủ nhiều kinh nghiệm nhất đội.

Tôi muốn làm được nhiều điều hơn nữa, ngoài việc bảo vệ khung thành cho đội nhà khi ở trên sân. Tôi muốn giúp các cầu thủ trẻ hiểu được ý nghĩa của việc khoác lên chiếc áo MU. Tôi và các đồng đội sẽ quyết tâm để giành thêm những danh hiệu. Khi là cầu thủ của MU, bạn phải nỗ lực ở cả lúc thi đấu và trong khi tập luyện”.

Ở một diễn biến khác, sau nhiều lần đàm phán thì cuối cùng thủ thành người Tây Ban Nha chuẩn bị ký vào bản hợp đồng mới với MU. Theo đó, De Gea sẽ nhận mức lương lên đến 375 nghìn bảng/ tuần, cùng với thời hạn kéo dài đến mùa hè 2025.