Tuanzebe chỉ cần 10 phút ra mắt MU đã gây được ấn tượng với Mourinho

Tuanzebe đã được Mourinho tung vào sân thay cho Eric Bailly trong 10 phút cuối cùng của trận giao hữu MU vs Wigan hôm thứ Bảy vừa rồi. Chỉ cần 10 phút ngắn ngủi đó, "sao mai" trước đó chưa bao giờ có cơ hội ra mắt đội 1 Quỷ đỏ đã thuyết phục được "người đặc biệt".

"Có những cầu thủ chơi suốt 90 phút nhưng cũng có những cầu thủ chỉ cần 1 phút là đủ. Tuanzebe chỉ chơi có 10 phút thôi và cậu ấy đã cho thấy tiềm năng to lớn của mình", Mourinho chia sẻ.

Liệu chiến lược gia 53 tuổi có quá lời khi trung vệ 18 tuổi này chỉ được "thử lửa" trong một trận giao hữu và vào sân khi cục diện của trận đấu đã an bài?

Nhưng có lẽ với Tuanzebe, người được các fan MU ở Việt Nam gọi chệch đi là "Tuấn bê đê", thì đó là một lời "phán" hợp lý.

Bởi đây là cầu thủ đầu tiên sau Gary Neville được trao băng đội trưởng ở đội trẻ ngay trong năm đầu tiên gia nhập học viện MU.

Anh cũng trở thành tài năng trẻ đầu tiên được Louis van Gaal đăng ký vào danh sách dự bị mùa giải 2015/16 trước cả những Borthwick-Jackson, Regan Pole hay Fosu-Mensah.

Mạnh mẽ, tốc độ, đọc tình huống tốt và sở hữu tố chất thủ lĩnh bẩm sinh, Alex Tuanzebe đang đứng trước cơ hội tuyệt vời để đạt được những bước tiến mới trong sự nghiệp.
 
Video: Màn trình diễn của Alex Tuanzebe trong MU vs Wigan: