Cuối năm 2019, ban lãnh đạo Everton đã trình lên hội đồng thành phố Liverpool dự án xây dựng sân vận động mới sau khi Goodison Park không còn đáp ứng được nhu cầu phát triển, mở rộng của đội bóng.

Cụ thể, Everton dự chi khoản tiền khổng lồ lên tới 500 triệu bảng dể xây dựng sân vận động có sức chứa 52 nghìn chỗ ngồi và được hoàn thành vào mùa giải 2023/24. Được biết nguồn vốn để xây sân vận động mới của gồm nguồn vốn huy động từ các nhà đầu tư và câu lạc bộ Everton cũng gánh một phần chi phí. 

Theo thiết kế, sân vận động mới có hơi hướng thiết kế tương tự sân Goodison Park song đi kèm là những khu tổ hợp giải trí hiện đại. Vị trí của sân vận động mới sẽ được đặt tại phía Bắc thành phố Liverpool, khu bến cảng Bramley-Moore.

Sau 2 năm lên kế hoạch, Everton được được hội đồng thành phố Liverpool đồng ý phê duyệt xây sân vận động mới. Hội đồng thành phố cũng đặt nhiều kỳ vọng dự án xây sân vận động mới của Everton sẽ đem tới nhiều tích cực về kinh tế cho khu vực phía Bắc Liverpool. Dự đoán, sân vận động mới của Everton sẽ tạo 15 nghìn việc làm, thu hút 1,5 triệu du khách, đồng thời thúc đẩy kinh tế thành phố thêm 1,5 tỷ bảng mỗi năm.

Hiện tại, Everton vẫn đang thi đấu tại sân Goodison Park với sức chứa 40 nghìn chỗ ngồi. Goodison Park là một trong những sân vận động có tuổi thọ dài nhất Ngoại hạng Anh với 127 năm và chứng kiến những kỷ niệm đầy thăng trầm của Everton.