FA phạt nặng Chelsea và Tottenham vì để xảy ra trận derby London bạo lực

Đó là trận đấu thuộc vòng 36 Premier League hôm 3/5, trận đấu mà Tottenham buộc phải thắng để tiếp tục bám đuổi Leicester trong cuộc đua tới chức vô địch. Chính bởi tính chất quan trọng đó mà sức nóng trận derby London càng tăng thêm gấp bội và là nguyên nhân dẫn tới những pha va chạm nảy lửa, không khoan nhượng từ cầu thủ mỗi bên.

Rất  nhiều lần các cầu thủ không giữ nổi bình tĩnh và lao vào ăn thua đủ với nhau. Đầu tiên là tình huống Danny Rose và Willian gây gổ sau pha tranh chấp sát đường biên kéo theo cuộc tranh cãi của rất đông thành viên hai đội. Cũng chính ở vụ cãi vã lộn xộn này mà tiền vệ Dembele bên phía Tottenham có hành vi móc mắt với Diego Costa, sau đó anh đã bị phạt nguội treo giò 6 trận.

Sau thời gian bàn bạc, xem xét mức độ nghiêm trọng, FA đã quyết đinh đưa ra án phạt cho cả hai CLB. Cụ thể, Chelsea sẽ phải nộp phạt số tiền 375.000 bảng, trong khi con số này với Tottenham là 225.000 bảng. Sự khác nhau về số tiền phạt là do đối với The Blues thì đây đã lần tái phạm thứ 4 còn Spurs thì là lần thứ hai mắc lỗi này.