Hôm qua (5/7), Chelsea công bố quyết định bổ nhiệm Frank Lampard làm HLV trưởng đội một. Không lâu sau đó, The Blues cũng xác nhận chia tay Gianfranco Zola. Cựu danh thủ 53 tuổi người Italia là trợ lý của Maurizio Sarri khi tân ‘thuyền trưởng’ của Juventus còn dẫn dắt nhà đương kim vô địch Europa League.

Bởi vậy, ‘người không phổi’ đã đề nghị bổ sung Didier Drogba và Claude Makelele vào thành phần Ban huấn luyện. Chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB Chelsea tin rằng hai đồng đội cũ này vẫn còn nguyên khao khát cống hiến cho nửa Xanh thành London.

“Lý do khiến tôi muốn mang Didier Drogba và Claudio Makelele trở lại không chỉ bởi họ là huyền thoại của Chelsea. Cho đến thời điểm hiện tại, cả hai vẫn muốn cống hiến cho CLB với nguồn năng lượng lớn nhất”, HLV Frank Lampard chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân 41 tuổi cũng xác nhận rằng Jody Morris là trợ lý của mình. Jody Morris từng là Giám đốc Học viện Chelsea trong giai đoạn 2014-2018. Hè năm ngoái, cựu cầu thủ 41 tuổi đã theo chân Frank Lampard tới Derby County khi ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB này.

“Jody Morris đang trên đường trở lại Stamford Bridge trên cương vị mới (trợ lý HLV trưởng). Chúng tôi luôn có một mối quan hệ tốt đẹp. Cậu ấy hiểu rõ cách thức học viện của CLB vận hành. Và trên hết, chúng tôi cùng có tình yêu mãnh liệt với Chelsea”, HLV Frank Lampard nói thêm.

Hợp đồng giữa ‘người không phổi’ và The Blues có thời hạn đến hết mùa giải 2021/22. Trước đó, Chelsea phải bỏ ra khoảng 4 triệu bảng để phá vỡ giao kèo giữa ông và Derby County.