MU đã và đang thi đấu không hề tốt trong mùa 2019/20. Fred và các đồng đội giành được 35 điểm sau 25 trận đã đấu ở giải Ngoại hạng Anh. Họ xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng với 6 điểm ít hơn Top 4 và thua đội đang dẫn đầu là Liverpool tới… 37 điểm.

Quỷ đỏ cũng là đội ghi bàn kém thứ ba trong Top 8. Họ chỉ thực hiện tổng cộng 36 pha lập công, hơn mỗi Everton (34 bàn) và Sheffield Unied (26 bàn).

Fred cho rằng sở dĩ MU ghi ít bàn như vậy vì thi đấu thiếu sáng tạo, nhất là ở hàng tiền vệ. Ngoài ra, các cầu thủ của đội chủ sân Old Trafford cũng chưa thực sự đoàn kết và còn tự phụ.
“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi thiếu nhiều thứ. Trên sân cỏ, chúng tôi thực sự thiếu sáng tạo, đặc biệt là nơi tuyến giữa.

Chúng tôi cũng cần cải thiện như một thập thể. Các cầu thủ vẫn thiếu một chút tinh thần đoàn kết và sự gắn bó. Chúng tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện hơn trong thời gian qua nhưng vấn đề này vẫn còn.

Tự phụ cũng là một vấn đề mà Unied đang phải đối mặt. Chúng tôi cần dừng ngay cảm giác đó lại để chạy nhiều hơn khi thi đấu. Chúng tôi cần đóng đinh một mục tiêu trong đầu và chiến đấu hết mình vì mục tiêu đó. Có những cầu thủ chỉ nghĩ đến bản thân mình trước tiên và đó là điều hoàn toàn sai lầm”, tiền vệ người Brazil chia sẻ với Ale Oliveira.

Chấn thương của Paul Pogba, Scott McTominay cùng vấn đề tuổi tác của Nemanja Matic phần nào giúp Fred được thi đấu nhiều hơn ở mùa này. Tính đến thời điểm hiện tại, ngôi sao 26 tuổi đã ra sân tổng tộng 29 lần trên mọi đấu trường. Anh vừa được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 1/2020 của MU.