Khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mở cửa, đã từng có tin đồn về việc The Citizens muốn gán Jesus vào bản hợp đồng mua tiền vệ phòng ngự Rodri của Atletico Madrid. Dẫu vậy, việc trao áo số 9 cho Jesus đã đập tan những đồn đoán về việc anh sẽ rời Man City.

Điều này cho thấy The Citizens rất coi trọng Gabriel Jesus và muốn anh tiếp tục gắn bó lâu dài với CLB. Chiếc áo số 9 vốn mang hình tượng của một chân sút chủ lực đối với một đội bóng. Mặc dù vậy, những chủ nhân gần nhất của áo số 9 tại Man City đều không để lại nhiều dấu ấn.

Kể từ năm 2008 tới nay, chiếc áo số 9 tại Man City đã lần lượt thuộc về Valeri Bojinov, Emmanuel Adebayor, Alvaro Negredo, Nolito. Đáng tiếc, không một ai thành công và đây hứa hẹn sẽ là thử thách lớn cho Jesus.

Gabriel Jesus vui mừng chia sẻ sau khi nhận số áo mới:

“Được mặc áo số 9 của City là một vinh dự và tôi sẽ nỗ lực để xứng đáng với nó. Hi vọng tôi sẽ ghi được nhiều bàn thắng cũng như giúp City giành thêm nhiều danh hiệu trong những mùa giải tới với số áo này.

Đây cũng là số áo tôi mặc ở đội tuyển Brazil và tôi cũng sẽ cống hiến tất cả những gì mình có cho City khi khoác lên mình số áo này”,

Thống kê cho thấy, Gabriel Jesus đã có tới 45 pha lập công trong 100 trận đầu tiên khoác áo Man City. Thành tích ấn tượng này đã giúp Gabriel Jesus nhận được sự tin tưởng từ ông thầy khó tính Pep Guardiola.