Giành Vua phá lưới, Harry Kane vẫn đau đáu vì Spurs xếp sau Arsenal
Harry Kane sẵn sàng đánh đổi danh hiệu "vua phá lưới" Premier League để đổi lấy việc Tottenham xếp trên Arsenal

Kane đã kết thúc mùa giải vừa qua với 25 bàn thắng, nhiều hơn 1 bàn so với Jamie Vardy và Sergio Aguero.

Bản thân tiền đạo 22 tuổi giành "chiếc giày vàng" của giải Ngoại hạng nhưng Tottenham sau thất bại muối mặt 1-5 trước Newcastle đã bị kình địch hàng xóm Arsenal lấy mất ngôi vị Á quân.

Với Harry Kane, đây là một nỗi đau khó nguôi ngoai bởi Spurs của anh sẽ mất thêm nhiều thời gian để làm lành vết thương và hoàn thiện đội hình.

"Việc không thể kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai là một tổn thương lớn đối với cá nhân tôi và toàn đội. Điều đó khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới", Kane chia sẻ.

"Khi mọi người đã nghĩ Arsenal đã trải qua một mùa giải tồi tệ nhưng họ vẫn xếp trên chúng tôi, đó là một nỗi đau thực sự. Người hâm mộ chắc hẳn cũng thất vọng vì điều này.

Sẽ là tốt đẹp hơn nếu tôi giành 'chiếc giày vàng' và chúng tôi xếp trên Arsenal. Nếu được lựa chọn, tôi sẵn sàng đánh đổi vinh quang cá nhân để có được chiến thắng tại Newcastle".

Tottenham đã đứng dưới cái bóng của Arsenal suốt 13 năm qua và chưa bao giờ họ có cơ hội lớn đến thế để thay đổi lịch sử.

Nhưng rốt cuộc họ đã thất bại và lời nguyền mang tên "Saint Totteridge's Day" vẫn chưa bị phá bỏ trong mùa giải thứ 14 này.