Thất bại này khiến CLB được dẫn dắt bởi HLV Pep Guardiola thất thế trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2018/19 với Liverpool. Man City đã kém đình địch vùng Merseyside tới 4 điểm và chỉ còn hơn CLB xếp thứ 3 là Tottenham có 5 điểm.

Đây là trận thua thứ 2 trong 3 vòng gần nhất của The Citizens tại Ngoại hạng Anh. Điều đó khiến nhà cầm quân người Catalan không thể hài lòng, đặc biệt là về hàng phòng ngự. Trong buổi họp báo sau trận, ông đã chỉ đích danh cái tên tạo nên sự thất vọng ấy: hậu vệ Kyle Walker.

“Chúng tôi sẽ không thể để tái diễn những tình huống phạm lỗi trong vòng cấm như cách chúng tôi đã mắc phải. Chúng tôi sẽ cần phải tránh điều đó trong tương lai.

Thời điểm chúng tôi quyết định thay đổi lối chơi với 2 tiền đạo thì lập tức chúng tôi bị thổi 1 quả penalty và bàn thua thứ 3 đã xuất hiện. Kyle Walker sẽ cần ghi nhớ lấy bài học này”, Guardiola cho biết.

Cựu ‘thuyền trưởng’ của Barcelona thừa nhận rằng Man City phải đặc biệt tập trung trong những trận đấu sắp tới.

"Trong bóng đá luôn có thể xảy ra bất kỳ chuyện gì. Dù là chuyện xấu hay tốt thì tất cả phải tham gia, dù đó là hàng công hay hàng thủ. Trước mắt chúng tôi có những chuyến làm khách trước Leicester và Southampton. Đó dều là những trận đấu quan trọng và chúng tôi cần tập trung tối đa”, Pep nhấn mạnh.