Bảng xếp hạng Top ghi bàn Ngoại hạng Anh 2020/21 đã có những biến động lớn. Biến động lớn nhất chính là việc Harry Kane đã vượt qua Mohamed Salah để vươn lên dẫn đầu.

Cú đúp trước Newcastle giúp Harry Kane có được 19 pha lập công kể từ khi Premier League mùa này khởi tranh. Như vậy, ngôi sao 28 tuổi chính thức đẩy Salah ra khỏi vị trí số 1. Trước đó, cầu thủ người Ai Cập liên tiếp dẫn đầu trong một khoảng thời gian dài.

Không chỉ giỏi ghi bàn, Harry Kane còn cho thấy khả năng chuyền bóng cừ khôi. Anh đã thực hiện tới 13 pha kiến tạo tại Premier League mùa này. Với 13 lần tạo điều kiện cho các đồng đội lập công (9 cho Son Heung-min), Kane cũng dẫn đầu Top kiến tạo Ngoại hạng Anh 2020/21.

Harry Kane dẫn đầu cả Top ghi bàn và Top kiến tạo Ngoại hạng Anh 20/21 - Ảnh 3
Harry Kane chính thức vươn lên vị trí số 1 cuộc đua giành Chiếc giày vàng Ngoại hạng Anh 2020/21

Harry Kane sở hữu 2 pha kiến tạo nhiều hơn 2 cầu thủ xếp liền sau là Kevin de Bruyne (Man City) và Bruno Fernandes (MU). Đáng chú ý, Bruno Fernandes cũng thuộc Top 3 cầu thủ ghi bàn hàng đầu giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh mùa này với 16 pha lập công.

Những gì đã xảy ra cho thấy Harry Kane thực sự là cầu thủ toàn diện nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại. Dẫu vậy, Tottenham lại không có được thành tích tốt. Spurs chỉ tạm thời đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng và có thể bị West Ham đánh bật ra khỏi vị trí này nếu thắng Wolves ở trận đấu muộn nhất vòng 30.

Bảng xếp hạng Top ghi bàn Ngoại hạng Anh 2020/21

Harry Kane dẫn đầu cả Top ghi bàn và Top kiến tạo Ngoại hạng Anh 20/21 - Ảnh 1

Bảng xếp hạng Top kiến tạo Ngoại hạng Anh 2020/21

Harry Kane dẫn đầu cả Top ghi bàn và Top kiến tạo Ngoại hạng Anh 20/21 - Ảnh 2