Sau thời gian giải Ngoại hạng Anh tạm nghỉ bởi dịch cúm Covid-19, hàng loạt trụ cột của Tottenham đã bình phục 100% chấn thương và sẵn sàng ra tái xuất. Đáng nói, hai ngôi sao sáng là Harry Kane và Son Heung-Min sẽ có mặt trong đội hình chính.

Trước đó, đội bóng London liên tiếp nhận những kết quả không tốt do sứt mẻ đội hình. Lùi lại quãng thời gian trước khi bóng đá tạm nghỉ bởi dịch cúm, thầy trò HLV Mourinho đã có một mạch 3 trận liên tiếp không thắng tại Ngoại hạng Anh (hòa 1 và thua 2).

Song song, họ còn để Norwich đá bay khỏi cúp FA Anh. Thất vọng hơn, Tottenham có 2 trận thua 0-1 và 0-3 trước Leipzig tại vòng 1/8 Champions League. Đây là chuỗi kết quả phản ánh đúng tình hình nhân sự của đội chủ sân Tottenham Hotspur.

Harry Kane và Son Heung-Min chắc chắn đá chính trận đại chiến MU

Dẫu vậy, mọi chuyện đã dễ chịu hơn nhiều với Tottenham ở giai đoạn giải Ngoại hạng Anh tái khởi động. Trong bài phỏng vấn mới đây, đích thân HLV Mourinho khẳng định hai trụ cột quan trọng Harry Kane và Son Heung-Mind đang có được thể lực tốt nhất.

 “Kane đã làm việc cực kỳ tốt. Tôi có thể nói với bạn rằng cậu ấy sẽ ra sân ngay từ đầu. Kane đã trải qua khoảng 6 tháng không thi đấu. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định cậu ấy sẽ đá chính trước M.U. Ngoài ra, Sissoko và Son Heung-Min cũng sẵn sàng” – HLV Mourinho khẳng định.

Lúc này, Tottenham đang thất thế trong cuộc đua tranh vị trí top 4. Sau 29 lượt trận, đội bóng London mới có được 41 điểm và xếp ở vị trí thứ 8, kém Man United khoảng cách 4 điểm và kém đội xếp thứ 4 Chelsae cách biệt 7 điểm.